Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Việc chọn giữa thang máy có phòng máy hay không phòng máy chính là một trong những điều mà khách hàng băn khoăn. Với nhiều kinh nghiệm, cùng với đội ngũ tư vấn chuyên môn. Công ty Thang Máy Minh Quân sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thang máy có phòng máy

Nguyên lý hoạt động của thang máy không phòng máy

Thang máy không có phòng máy hoạt động theo nguyên lý ròng rọc. Một đầu cáp được nối với đối trọng, đầu còn lại được nối với cabin. Cabin và đồng cơ đối trọng chuyển động thông qua puly hướng dẫn, động cơ thang máy.

Thang máy có phòng máy hay không phòng máy
Thiết kế thang máy không phòng máy

Khi nhận lệnh từ bảng điều khiển trên tầng tủ điều khiển cấp điện cho motor kéo. Qua đó, làm puly ma sát quay, cáp nâng tác động lên hệ thống treo, khiến cabin di chuyển lên xuống theo ray dẫn hướng đến các tầng được yêu cầu. Cửa cabin và cửa tầng sẽ đồng thời mở ra cùng lúc nhờ hệ thống khoá liên động khi cabin dừng ở tầng được yêu cầu.

Nếu trường hợp không may xảy ra là cabin vượt quá tốc độ cho phép, bộ hạn chế tốc độ sẽ làm việc. Đồng thời, bộ thắng cơ sẽ kẹp cabin thang máy và hãm tốc độ trên ray hướng dẫn lại. Điều này hạn chế phản lực tác động lên cabin làm cabin chạy quá tốc độ.

Ưu điểm của thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy
Thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy có thiết kế nhỏ gọn hơn, phù hợp lắp đặt cho nhà cải tạo. Vì không cần phải xây dựng phòng máy, động cơ nhỏ gọn, công suất nhỏ. Qua đó, tiết kiệm diện tích, lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày. Hơn thế nữa, thang máy không phòng máy sử dụng nam châm vĩnh cửu nên ít cần đến bảo dưỡng, bảo trì.

Nhược điểm của thang máy không phòng máy

Nhược điểm lớn nhất của thang máy không phòng máy chính là khó khăn trong công đoạn bảo trì thang máy. Bởi vì không có phòng máy nên không có chỗ đứng cho nhân viên bảo trì thao tác.

Ngoài ra, tuổi thọ của thang không phòng máy cũng không cao bằng thang có phòng máy.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thang máy có phòng máy

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của thang máy có phòng máy sẽ tương tự với thang máy không phòng máy. Chỉ khác về số puly lắp đặt và tỉ số chuyền.

Ưu điểm của thang máy có phòng máy

Thang máy có phòng máy là loại thang máy truyền thống được sử dụng từ khi ngành thang máy ra đời. Mang nhiều ưu điểm vượt trội. Thang máy có phòng máy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người.

Thang máy có phòng máy
Thang máy có phòng máy

Những ưu điểm vượt trội của thang máy có phòng máy:

  • Dễ thi công lắp đặt
  • Bảo trì, bảo dưỡng thuận tiện
  • Thay thế linh động các thiết bị, linh kiện sau quá trình dài sử dụng
  • Công tác cứu hộ dễ dàng hơn nếu gặp sự cố

Nhược điểm của thang máy có phòng máy

Tốn diện tích, chiều cao xây dựng. Đặc biệt là những khu đô thị hạn chế về chiều cao.

Những lưu ý khi xây dựng phòng thang máy

Quá trình thi công phòng máy phải đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật, kích thước và kết cấu. Dưới đây là một số lưu ý về kích thước khi xây dựng phòng máy cho thang máy mà khách hàng có thể tham khảo.

  • Đối với thang máy có tải trọng nhỏ hơn 350kg, hố thang máy thường có kích thước chiều cao từ 1300mm trở lên.
  • Thang máy có tải trọng 450kg, chiều cao hố thang sẽ từ 1500mm trở lên.

Kích thước chiều cao của phòng máy sẽ cao hơn do động cơ, chiều cao động cơ lớn hơn. Mỗi loại thang máy đều có những đặc tính kỹ thuật riêng nên trước khi lắp đặt, khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng.

Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy

Hiện nay trên thị trường, loại thang máy không phòng máy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Chiếm tới 90% thị phần lựa chọn của khách hàng. Nhưng theo ý kiến của chúng tôi, đối với những gia đình không bị hạn chế về chiều cao, nên lắp đặt thang máy có phòng máy.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Thang Máy Kỹ Thuật Điện Minh Quân

Thang Máy Minh Quân

Trụ sở chính: Số 64A, Tổ 25, Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

VPĐD HCM: 148/32 Đường 59, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

VPĐD Hà Nội: Số 2B Đường Phạm Văn Đồng, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

VPĐD Hải Phòng: Tầng 2, 86 Lũng Đông, Phường Đằng Hải,Quận Hải An, Hải Phòng

Dịch vụ khác


Thống kê truy cập