Tin tức

Cabin thang máy không đơn giản về mặt cấu tạo

Cabin thang máy là nơi người sử dụng thang máy có thể chiêm ngưỡng được các thiết bị nội thất mang tính thẩm mỹ và hiện đại nhất. Chúng ta đều biết công dụng của cabin thang máy giúp con người di chuyển và vận chuyển hang hóa dễ dàng hơn.


Hỏi đáp về thang máy 18 - 22

18. Tôi đang có nhu cầu mở một nhà hàng 3 tầng, vì vậy cần cung cấp và lắp đặt thang tời thực phẩm, hãy tư vấn giúp tôi về việc xây dựng khung hố (Công suất nhà hàng 200 suất ăn)?


17. Những gì cần chuẩn bị khi muốn lắp đặt thang máy?

TRẢ LỜI : Để lắp đặt một hệ thống thang máy hoàn hảo, chủ đầu tư phải chuẩn bị những thứ sau:


Cáp thang máy hoạt động như thế nào?

Loại thang máy phổ biến nhất là thang máy dùng cáp kéo. Khi thang máy dùng cáp kéo, cabin thang máy được nâng lên và hạ xuống bằng dây thép. Nó khác khi chúng ta lắp đặt thang máy thủy lực – loại này dùng piston đẩy cabin thang từ dưới lên.


16. Khi thang máy chở,tải, nâng hàng mất điện thì sao?

TRẢ LỜI: Thông thường khi thiết kế bộ thang máy, đơn vị thi công thường tư vấn cho chủ đầu tư phương án sử dụng điện dự phòng ARD phòng trường hợp mất điện.


15. Đối trọng trong thang tải hàng có tác dụng gì?

Trả Lời→ Trong thang máy, đối trọng có tác dụng tạo khối lượng cân bằng để giảm tiêu thụ năng lượng và để đảm bảo truyền lực kéo.


14. Sự khác nhau giữa thang máy tải khách và thang máy tải hàng sử dụng động cơ máy kéo?

Trả Lời→ Điểm khác biệt giữa thang máy tải khách và thang máy tải hàng là cabin và hệ thống cửa tầng. Cabin và cửa tầng của thang máy tải khách thường được chú trọng về mỹ quan.


13. Thang máy tải hàng có an toàn không?

TRẢ LỜI :Thang máy tải hàng cũng giống như thang máy tải khách, cũng có những biện pháp đảm bảo an toàn như nhau như: hệ thống biến tần ngắt mạch điện khi cửa tầng mở, hệ thống thắng cơ hoạt động khi thang máy đứt cáp, hệ thống giảm chấn bằng lò xo. Hệ thống báo quá tải …


12. Làm thế nào để giảm chi phí khi muốn đầu tư một thang máy?

TRẢ LỜI : Để giảm chi phí đầu tư thang máy, chủ đầu tư nên cân nhắc và chọn thang máy tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, đồng thời có thể sử dụng động cơ đã qua sử dụng (mới 85%) vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động và giảm giá thành.